Honas Residence chào thị trường với mức giá hấp dẫn chỉ 26tr/m2

Cùng chung bán kính trong khu vực 1km dọc quốc lộ 1K, trong lúc các dự án khác đưa ra mức giá cao thì chủ đầu tư Honas Residence rất “chịu chơi” tuyên bố xây dựng giá cho các căn hộ Honas Residence chỉ từ 26 triệu đồng/m2.

Mở cơ hội bằng sản phẩm giá tốt

Lí giải cho việc dân môi giới bất động sản đang rỉ tai nhau bàn tán về mức giá căn hộ Honas Residence, bởi vì đây là giá rất tốt trên thị trường căn hộ hiện nay. Đã lâu lắm rồi thị trường mới tiếp nhận được sản phẩm có mức giá mềm.

Lý giải cho việc đưa ra mức giá một dự án vị trí đẹp nhiều lợi thế cạnh tranh như Honas Resdience chỉ ở mức 26 triệu/m2, đại diện Mapleland – đơn vị phát triển dự án này chia sẻ rằng: “Với vai trò là nhà phát triển dự án, Mapleland luôn rất khắt khe trong chiến lược chọn lựa sản phẩm tung ra thị trường. Một dự án phải được xem xét kỹ lưỡng nhiều yếu tố, ngoài pháp lý chuẩn chỉ, thì cốt lõi dự án phải có yếu tố cạnh tranh mạnh mẽ. Đặc biệt là vị trí và giá để nhà đầu tư còn tiếp tục sinh lợi trong trung hạn và dài hạn”.

phoi canh can ho mau honas residence

Honas Residence có thiết kế sang trọng, đáp ứng cuộc sống hiện đại

Nhìn quanh khu vực tiếp giáp tuyến quốc lộ 1K, cách vị trí Honas Residence, ở thời điểm cuối năm 2021 này khu vực cũng đang có 2 dự án khác cũng đang bán hàng. Tuy nhiên, hai dự án này đang khai thác nguồn khách hàng ở phân khúc mức giá cao từ 33-34 triệu đồng/m2. Điều đó cho thấy sự khác biệt cũng như nổi trội về giá của Honas Residence trên thị trường như thế nào.

Nguồn cung tại TP.HCM và khu vực giáp ranh giảm mạnh

Như phân tích của giới chuyên gia, câu chuyện giá căn hộ của các dự án tung ra thị trường ở khu vực liền kề Tp.HCM trong năm 2021 này tăng cao hơn là xuất phát từ nhiều yếu tố như giá đất, chi phí xây dựng và ảnh hưởng từ nguồn cung, mặt bằng giá căn hộ tại TP.HCM trong thời gian qua.

Trái ngược với những dự báo hồi cuối năm 2020 về nguồn cung căn hộ trên thị trường TP.HCM sẽ cải thiện từ năm 2021. Ngay trong báo cáo quý 1/2021, CBRE Việt Nam đã phân tích rằng, do khó khăn về pháp lý triển khai dự án và tác động của dịch Covid-19 đã tiếp tục làm giảm nguồn cung chào bán ra thị trường. Cụ thể, trong quý 1/2021, nguồn cung chào bán ra thị trường TP.HCM được CBRE Việt Nam ghi nhận giảm đến 74% so với quý trước và 53% so với cùng kỳ năm trước.

Tương tự, ở quý 2/2021, tình hình sụt giảm nguồn cung căn hộ ở TP.HCM vẫn không cải thiện. Thống kê của Savill Việt Nam cũng đưa ra những con số giảm. Cu thể, trong Quý 2/2021, nguồn cung sơ cấp giảm 25% theo quý và 18% theo năm. Đây là tỷ lệ giảm rất mạnh nên khiến cho nguồn cung ra thị trường ở mức thấp nhất so với trước đó. Không chỉ nguồn cung mới sụt giảm mà đến lượng căn hộ là hàng tồn kho cũng ở mức thấp.

Mặt bằng giá nhà vẫn tăng

Điều đặt biệt chú ý hơn là, ngay trong quý 2/2021, có đến 10 dự án tạm dừng kế hoạch bán để điều chỉnh giá. Gần 40% dự án sơ cấp tại TP.HCM tăng giá bán lên đến 15% trong quý này. Giá giai đoạn mới của các dự án hiện hữu cũng đạt mức tăng 10% so với giai đoạn trước.

phoi canh ho boi honas residence

Tiện ích nội khu phong phú, đem đến sự tiện nghi cho cư dân Honas Residence

Từ đầu năm 2021 đến nay, thị trường căn hộ TP.HCM không chỉ nguồn cung ít mà điều đáng ngại hơn nữa là thị trường đang được dẫn dắt bởi phân khúc hạng sang và cao cấp, trong khi nguồn cung trung cấp và bình dân ngày càng khan hiếm.

Cũng ngay trong Quý 2/2021, báo cáo của Savill Việt Nam chỉ ra rằng, nguồn cung sơ cấp căn hộ dưới 2 tỷ đồng vốn đáp ứng phần đông nhu cầu của người mua để ở chỉ chiếm dưới 10% tổng nguồn cung sơ cấp của TP.HCM, và có xu hướng giảm trong thời gian tới.

Với một bức tranh tổng thể về giá và nguồn cung căn hộ ở thị trường TP.HCM cũng như khu vực Dĩ An giáp ranh Tp.HCM như vậy đã cho thấy những dự án có mức giá mềm như Honas Residence là nguồn cung sản phẩm căn hộ rất hiếm hoi. Do đó, người đang có kế hoạch mua nhà để an cư và đầu tư lâu dài đón cơ hội sinh lợi ở thị trường giáp ranh Tp.HCM có thể nắm bắt cơ hội ở dịch này với những sản phẩm căn hộ của các dự án đang có giá tốt.

Đơn vị phát triển dự án: Mapleland

Hệ thống phân phối chiến lược: Đất Xanh Miền Nam; Hunter Land.

Theo CafeF