“Rồng biển” của Bà Rịa – Vũng Tàu đang dần trỗi dậy với diện mạo mới

Sở hữu nhiều tiềm năng phát triển du lịch, Long Hải đang dần “thay da đổi thịt”, đặc biệt là sau khi Đồ án Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu vực này được UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phê duyệt hồi tháng 5/2020.

5 khu trung tâm, hệ thống giao thông đồng bộ

Ngày 19/5/2020, Quyết định số 1266/QĐ-UBND Phê duyệt đồ án Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu vực Long Hải, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu được UBND tỉnh này ban hành. Theo Quy hoạch, khu vực Long Hải có tổng diện tích khoảng 2.040 ha, quy mô dân số khoảng 150.000 người, với tính chất là trung tâm du lịch ven biển chất lượng cao, kết hợp dịch vụ, thương mại, văn hóa, thể thao của khu vực phía Nam và cả nước.

Trong đó, ngoài 8 đơn vị ở, Long Hải sẽ có hệ thống 5 khu trung tâm, bao gồm:

Trung tâm chính là Khu Trung tâm Hành chính và Văn hóa Đô thị

Trung tâm phụ phía Bắc là Khu trung tâm Thương mại phía Bắc Đô thị

Trung tâm phụ phía Nam là Khu trung tâm Dịch vụ Đô thị Hàng Dương

Trung tâm du lịch ven biển

Trung tâm du lịch ven núi

Cảnh quan đô thị các khu vực trung tâm và dọc các trục đường chính cũng được thể hiện rõ ở bản quy hoạch này.

Cũng theo Quy hoạch, hệ thống giao thông đối ngoại của Long Hải sẽ bao gồm đường bộ và đường thủy. Trong đó, tuyến đường thủy nội địa tại khu vực sông Cửa Lấp phục vụ vận chuyển hàng hóa địa phương và hoạt động đánh bắt, nuôi trồng thủy sản. Tuyến đường biển có đầu mối là Cảng Lò Vôi và Bến thuyền du lịch Phước Hưng có thể phục vụ các tàu vận chuyển hàng hóa và tàu du lịch ra ngoài tỉnh. Hệ thống giao thông đối nội cũng được quy hoạch một cách rõ ràng, đồng bộ.

Long Hải đang trỗi dậy sau “cú hích” Quy hoạch

Là khu vực trọng điểm du lịch quốc gia với nhiều lợi thế về cảnh sắc, vị trí cũng như hạ tầng giao thông, Long Hải từ lâu đã hút du khách, nhất là từ những tỉnh thành lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, TP.HCM… Nhờ khai thác tiềm năng về du lịch, Long Hải đã tương đối phát triển. Đặc biệt, sau “cú hích” quy hoạch, Long Hải càng trỗi dậy mạnh mẽ. Nhiều dự án bất động sản quy mô “khủng” của những nhà đầu tư lớn, tiềm lực tài chính mạnh đang trong quá trình thi công. Theo dự đoán, chỉ vài năm nữa, Long Hải sẽ có diện mạo rất khác, hiện đại hơn nhiều.

Một trong những dự án đang được chú ý bậc nhất ở Long Hải là Charm Resort Long Hải – tổ hợp bất động sản nghỉ dưỡng đẳng cấp 5 sao với khoảng hơn 1.000 sản phẩm của chủ đầu tư Charm Group. Dự án này được giới đầu tư đánh giá rất cao khi là dự án nghỉ dưỡng 5 sao hiếm hoi có những lợi thế “vàng” giúp tối ưu lợi nhuận đầu tư, chẳng hạn như sở hữu 300m bờ biển đẹp Long Hải, nằm ngay ngã ba cung đường huyết mạch Võ Thị Sáu – Lê Trọng Tấn, có các thế “tựa sơn hướng thủy”, “ngọc đới ôm eo” tốt về phong thủy…

phoi canh tong the charm long hai 1

Phối cảnh dự án Charm Resort Long Hải

Đặc biệt, Charm Resort Long Hải sẽ là dự án rất gần được kết nối với quảng trường lễ hội phía Nam của Dinh Cô, nằm trong quy hoạch cảnh quan đô thị Khu trung tâm dịch vụ du lịch ven biển. Cụ thể, theo Quy hoạch sẽ “Bố trí một quảng trường lễ hội phía Nam của Dinh Cô, cuối trục Trung tâm Hàng Dương; phục vụ như là một địa điểm lớn, mới, ngoài trời cho các hoạt động lễ hội Dinh Cô”. Ngoài ra, thuận tiện kết nối với Bến thuyền du lịch Phước Hưng cũng là một điểm nổi bật mà không dự án nào có được của khu vực này.

Hi vọng với định hướng quy hoạch rõ ràng cùng sự phát triển của những dự án tầm cỡ như Charm Resort Long Hải, “rồng biển” của Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ phát triển tương xứng với tiềm năng, tiếp tục là điểm đến yêu thích của khách du lịch trong và ngoài nước.

Theo báo Cafef